How Deep is your Faith

posted on 14 Dec 2009 13:08 by yoomi

แล้วมันก็ต้องกลับมาเขียนบ้านนี้ = =’’

 

 

เมื่อช่วงเช้าๆ ตื่นนอนขึ้นมาในสภาพแย่มาก.. เพราะเมื่อคืนกว่าจะข่มตาหลับไปได้ก็ตั้งตีสี่เข้าไปนั่น สมุนก็มาเคาะประตูห้องเรียกตั้งแต่หกโมง เฮ้อ~ กลายเป็นอะไรที่นอนต่อไม่ได้แล้ว พอข่มตาหลับได้ครึ่งชั่วโมง โทรศัพท์ก็หวีดขึ้นมาอีก เลยตัดสินใจไม่นงไม่นอนมันแล้ว เจริญพร -*-

 

เมื่อวานนี้ เจอเรื่องเหลือเชื่อมาก.. ไม่รู้ว่าเวรซ้ำกรรมซัดอะไรนักหนา ทั้งๆที่อารมณ์แย่อยู่แล้ว (ช่วงนี้นอยเป็นพักๆ ดีเป็นพักๆ สภาพใกล้บ้าเข้าไปทุกทีแล้ว) กำลังออกกำลังกายอยู่หน้าบ้าน โทรศัพท์มีคนโทรมา ไม่คุ้นเบอร์เลยเพราะปรกติถ้าเป็นคนรู้จัก ญาติโกโหติกาก็จะเมมเอาไว้หมด ด้วยความที่คิดว่าเพื่อนคงเปลี่ยนเบอร์ใหม่ เลยโทรกลับไป สรุปว่าพอโทรไปกลายเป็นคนโทรผิดมา โทรผิดเฉยๆก็ไม่ได้ว่าอะไร แต่นี่มาบอกว่าไม่ได้โทร เพิ่งจะเปิดเครื่อง เอ้า! ไม่ได้โทรแล้วเบอร์มันมาขึ้นที่เครื่องตรูได้ยังไงฟระ - -+ พอคุยไปคุยมา ด่าเราซะงั้น...  เราก็คิดว่าเราพูดจาผู้ดีสุดๆแล้วน่ะนะ แค่ถามว่าจะโทรหาใคร รายนั้นตอบกลับมาว่า พูดอย่างนี้กวนXXนี่หว่า (ตรูไปกวนมันตอนไหนฟระ หลับแล้วตื่นขึ้นมานี่ก็ยังงงๆอยู่) แล้วจากนั้นคุณเธอก็ยกสวนสัตว์เขาเขียวมาด่าเรายกเขาเลย คำพูดหยาบคายชนิด กบว. ต้องดูดเสียงเลยล่ะ เล่นเอางงไปสามชั่วโมงครึ่ง นี่ตกลงตรูผิดที่โทรกลับไปถามว่าจะคุยกับใครใช่ไหมเนี่ย ?

 

เอามาเล่าให้ฟัง.. เพราะช่วงนี้สังคมไทยมีคนแปลกๆประเภทนี้ผุดขึ้นมาเยอะมาก เรามันคนเรียนหนังสือ ยกคำด่าอะไรมาสู้ไม่ทันจริงๆ กร้ากกกกก ที่โรงเรียนตอนเด็กๆเค้าก็สอนให้พูดคุยกับคนแปลกหน้าแบบสันติวิธี เอิ่มมม.. เจอโทรศัพท์สายนี้เข้าไปเล่นเอาอยากจะร้องไห้เลยทีเดียว ..นี่ตกลงตรูผิดหรือมันบ้า = =’’

 

 

 

เข้าเรื่องดีกว่า ..

 

 

เมื่อวานนี้ อ่านเจอเอนทรี่หนึ่ง ของบล๊อกๆหนึ่ง(ซึ่งคิดว่าไปออกนามเค้าจะดีกว่า)

หลายคนอาจเห็นด้วย หลายคนอาจไม่เห็นด้วย

แต่เท่าที่มันแสดงออกมา สิ่งแบบนี้มันดูจะเห็นได้ชัด

อักษรห้าตัวนี้ F A I T H หมึกมันเริ่มจาง

 

ไม่ใช่เเค่ตัวเฮียที่เเบ่งออกเป็นสองกลุ่ม ตอนนี้บางทีเเฟนเองก็เริ่มจะเเตกคอกันเองเเล้วไม่ใช่เเบบรูปธรรม เเต่เป็นความขัดเเย้งทางความคิด ด้วยเหตุผลที่ต่างคนต่างเมนไม่เหมือนกัน อย่างเราเมนคิมจุน เหตุผลที่เชื่อ เหตุผลที่เข้าข้าง เหตุผลที่สนับสนุน เพราะว่าเรื่องของเรื่องนี้ จุนเสียประโยชน์เป็นความจำเป็นที่ต้องทำ ใครจะอยากดับอนาคตตัวเองถ้ามันไม่ใช่เรื่องคอขาดบาดตายจริงๆ เเต่คนที่เมนสองคนที่เหลือล่ะ คนที่มีความคิดต่างไปจากเรา..

 

จริงๆเรื่องนี้ไม่เคยวอรรี่มาก่อนเลยนะ เเต่พออ่านบทความนี้เเล้วเเบบฉุกคิด "ความคิดของคนที่เเตกต่างไปจากเรา" คนที่คิดว่าทำไำมสองคนที่ตัวเองถือเป็นเมนอยู่ถึงไม่ฟ้อง คนที่มองกลับด้านจากสิ่งที่เรามอง คนที่กำลังจะสิ้นศรัทธา เเล้วเดินออกไปอยู่ในที่ๆเค้ามั่นใจว่ามใันจะดีสำหรับเค้า คนที่ตัดสินใจจะไม่เรียกตัวเองว่า "เเคสสิโอเปีัย" อีกต่อไป

 

น่าตกใจอยู่เหมือนกันนะ ถึงเเม้จะเป็นเเค่บทความเดียวกันก็เถอะ.. เเต่เราเชื่อว่าคนที่คิดเเบบนี้มีอีก เหอะๆ

 

เเต่ก็นะ... ความคิดของคนเราบังคับกันไม่ได้

 

เดี๋ยวนี้เราเองก็ไม่ค่อยจะใช้คำว่า Always keep the faith เเบบพร่ำเพื่อเเล้ว เพราะไม่รู้จะพูดไปให้มันได้อะไรขึ้นมา สถานการณ์มันไม่น่าศรัทธา เเต่ก็เชื่อในตัวของทั้งห้าคนนี้นะ เ้เม้ว่าเรื่องวงในเราจะไม่สามารถเห็นหรือรู้ได้ว่าจริงๆเป็นยังไงก็เหอะ.. เราก็เวิ่นเว้อไปวันๆอย่างนี้ล่ะ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดล่ะนะ

 

ยิ่งคิดก็ยิ่งเครียด กลัวไม่มีเพลงฟัง ไมเคิล เเจ็คสันก็ตายไปคนนึงเเล้ว ถ้าเฮียเเยกวงอีก ทีนี้จะเอาอะไรฟัง = =''

 

ไปดีกว่า ช่วงนี้ฟุ้งซ่าน กร้ากกกกก

 

 

ป.ล น้องเซีย ใส่กางเกงในสีฟ้าเทาจริงเหรอคะ ?? ต๊ายย สีโปรดอิปร้า (เสื่อมมมม เอริ๊กก)

 

 

Comment

Comment:

Tweet

อยากให้ภาพข้างหลัง
ภาพของหนุ่มๆ ทั้ง 5
กลับมายืนข้างกัน
"เหมือนเดิม"

#2 By forevertvxq on 2009-12-15 03:39

รอยยิ้มของห้าคนข้างหลังตัวหนังสือนั่น


สวย จังเลยนะคะ T^T

#1 By [ 시기,,I'm Cassiopeia ★ ] on 2009-12-14 18:10